Không gian 'ngập sáng' nhờ cách bố trí giếng trời dọc mái nhà

Không gian 'ngập sáng' nhờ cách bố trí giếng trời dọc mái nhà

·      Cách thiết kế giếng trời ngoài việc lấy sáng còn giúp gia chủ có thể cảm nhận sự thay đổi của thời tiết, không gian, thời gian một cách rõ ràng.

·      Công trình nhà được xây dựng trên nền móng ngầm là các tảng đá nằm sâu dưới lòng đất.

·      Với thiên nhiên phong phú và khí hậu nhiệt đới ôn hoà, ngôi nhà mang lại nguồn năng lượng và sức sống mới cho gia chủ.

Toạ lạc ngay dưới chân đồi chè tại một thành phố nhỏ ở Ấn Độ, công trình được chia thành hai gian nhà chính, kết nối với nhau thông qua một lớp hành lang kính.

 

Kiến trúc sư cho biết công trình được xây dựng trên nền móng ngầm là các tảng đá nằm sâu dưới lòng đất, khi xây dựng căn nhà được thiết kế linh hoạt dựa theo địa hình vốn có. Với thiên nhiên phong phú và khí hậu nhiệt đới ôn hoà, ngôi nhà mang lại nguồn năng lượng và sức sống mới cho gia chủ.

 

Cận cảnh khu vực hành lang kết nối hai gian nhà được xây dựng hoàn toàn bằng kính hướng ra khu vườn phía sau nhà.

 

Một khoảng sân nhỏ thiết lập phía sau nhà, nơi đây còn tận dụng làm nơi tổ chức các bữa tiệc ấm cúng vào những dịp đặc biệt.

 

Không gian nhà khách ấm cúng với gam màu trắng chủ đạo. Các mảng tường được quét một loại vôi địa phương thay cho vật liệu xi măng.


Trần phòng thiết kế cách điệu tạo ra khe hở giếng trời giúp tăng nguồn sáng cho cả gian phòng. Ngoài ra, cách làm này còn giúp gia chủ có thể cảm nhận sự thay đổi của thời tiết, không gian, thời gian một cách rõ ràng.

 

Thiết kế ban công tạo nên sự lưu thông không khí cho cả khu vực phòng khách.

 

Góc làm việc, đọc sách của các thành viên trong gia đình bài trí đầy đủ tiện nghi.

 

Phòng ngủ đặt tại tầng áp mái tận dụng tối đa nguồn sáng từ phần mái nhà thông qua lớp cửa kính trong suốt. Căn phòng có các nội thất cơ bản nhưng đầy đủ tiện nghi phục vụ cho mục đích sinh hoạt.

 

Mặt cắt tổng thể công trình nhà.

 

Nhật Quang

Theo NDH

https://ndh.vn/photo/kien-truc/khong-gian-ngap-sang-nho-cach-bo-tri-gieng-troi-doc-mai-nha-1320918.html