Thiết kế mái nhà độc đáo tạo nên nơi sống hoà hợp giữa con người và thú cưng

Thiết kế mái nhà độc đáo tạo nên nơi sống hoà hợp giữa con người và thú cưng

·      Với nguồn cảm hứng từ thiết kế địa phương, phần mái nhà được tạo nên từ ý tưởng là những nông trại chăn nuôi.

·      Căn nhà còn có các khoảng sân vườn và các phòng chức năng dành riêng cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho những chú cún.

 Công trình là chốn an cư yên bình của gia chủ với khao khát tạo ra một không gian sống vừa đảm bảo đầy đủ tiện ích cơ bản vừa đảm bảo hoà hợp với thú cưng - những chú chó của mình. 


Bên cạnh đó, gia chủ còn muốn phát triển nơi đây trở thành ngôi nhà của những chú cún, nơi chúng có thể tự do chạy nhảy, cảm nhận sự ấm áp từ không gian sống.

 

Công trình nhà toạ lạc tại Thái Lan trên lô đất rộng 700 m2. Không gian chia thành hai khu vực chính là sân vườn và khu nhà công năng.

 

Sân cỏ lớn phía trước là nơi tập trung, diễn ra các hoạt động ngoài trời cho những chú cún. Ngoài ra, gia chủ còn muốn tạo ra cộng đồng những người yêu chó để có thể gặp gỡ giao lưu cùng nhau tại đây.

 

Cận cảnh khoảng sân rộng rãi, nơi những chú cún có thể thỏa sức chạy nhảy.

Hồ bơi cho thú cưng được đặt liền kề với khoảng sân cỏ rộng, ngoài ra kiến trúc sư cho biết bên trong không gian còn có "khách sạn" cho những chú cún khi chủ của chúng có nhu cầu gửi lưu trú, tiệm salon cắt tỉa lông, chải chuốt cho thú cưng...

 

Tiểu cảnh cây xanh phủ khắp lối đi hành lang phía trước mỗi gian phòng. Diện tích của khu vực này rộng lớn và chan hoà ánh sáng từ khu vực phần mái.

 

Mái tôn với chất liệu cách nhiệt đặc biệt kết hợp cùng các khoảng hở của giếng trời giúp đối lưu không khí cho cả công trình.

Phía tầng áp mái tận dụng làm khu vực bàn ăn hướng về sân vườn phía trước.

 

Một hồ nước làm mát không gian được xây dọc theo diện tích căn nhà, hành lang lát gỗ là nơi gia chủ có thể đọc sách thư giãn vào thời gian rảnh.

 

Cửa kính viền gỗ trong suốt thiết kế mở ra phía trước khu vực hồ bơi.

 

Phòng ngủ thiết kế tối giản có vườn cây nhỏ phía ban công, không gian phòng thoáng sáng nhờ vào việc tận dụng thiết kế phần mái nhà độc đáo.

 

Bản vẽ thiết kế toàn bộ không gian công trình.

Nhật Quang

Theo NDH

https://ndh.vn/photo/kien-truc/thiet-ke-mai-nha-doc-dao-tao-nen-noi-song-hoa-hop-giua-con-nguoi-va-thu-cung-1320968.html