Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, bạn cần biết

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, bạn cần biết

Không chỉ là tài sản quan trọng, quý giá của mỗi người mà việc xây dựng nhà ở theo phong thủy còn có ý nghĩa rất lớn quyết định đến vận mệnh của các gia đình, trong đó người mệnh Thủy cũng không phải ngoại lệ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, bạn tham khảo để có được giải pháp đúng đắn nhất nhé.

I. Lý do cần chú ý đến phong thủy cho người mệnh Thủy

Yếu tố phong thủy có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người nói chung và cụ thể đối với những người mệnh Thủy, việc tuân thủ các nguyên tắc của thế giới quan này cũng góp phần vào thay đổi cuộc sống theo những chiều hướng khác nhau.


Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm.


Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc. Vì thế, người mệnh Thủy cũng nên phải chú ý đến yếu tố này.

II. Hướng nhà như thế nào phù hợp với người mệnh Thủy?

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy cần đặc biệt quan tâm đến hướng nhà, bởi vì chúng có vai trò hết sức quan trọng, không thể xem thường và bỏ qua. Dưới đây là những hướng nhà được các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thủy nên lựa chọn:

1. Nhà Hướng Chính Tây

Người thuộc mệnh Thủy không thể bỏ qua những căn nhà hướng Chính Tây. Theo phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy. Căn nhà có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy, giúp gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức đầy đủ.

2. Nhà Hướng Chính Bắc

Nếu bạn mệnh Thủy mà có người giới thiệu một căn nhà hướng Chính Bắc thì bạn cũng nên đến xem nhé. Trang trí nhà cho người mệnh Thủy xác định nhà hướng này được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Sống trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

3. Nhà Hướng Chính Nam

Nếu bạn không thích hợp với nhà hướng Tây vì không thích hợp với khí hậu Việt Nam sẽ gây cho bạn cảm giác nóng nực, khó chịu mùa hè và lạnh giá mùa đông thì căn nhà phía chính Nam có thể là một lựa chọn không tồi.


Người mệnh Thủy mang tính cách ảnh hưởng của mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Muốn phát triển vững vàng thì cần phải khắc phục nhược điểm này. Căn nhà hướng Chính Nam có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc, giúp bạn tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

III. Màu sắc nào phù hợp với người mệnh Thủy?

Việc lựa chọn màu sắc như sơn tường, nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy phải chú ý đến nguyên tắc tương sinh, tương khắc để tìm kiếm màu sắc phù hợp nhất cho mình. 

1. Màu sắc tương hợp

- Màu đen: sắc màu thể hiện sự mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt giống như chính tính cách của người thuộc mệnh Thủy. Chính vì thế, có thể nói sắc đen chính là màu sắc phù hợp với người mệnh này nhất!


- Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì thế những màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy. 


Cụ thể hơn, người mệnh này nên sử dụng đồ vật trang trí hoặc trang phục có màu trắng để gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

2. Màu tương khắc cần tránh cho người mệnh Thủy

- Đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa, vì thế người mệnh Thủy sẽ tương khắc với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, tím của lửa.


- Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ tương khắc với Thủy, nên màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng, nâu cũng được cho là màu tương khắc với người mệnh này. 


Bạn cũng nên tránh việc sử dụng đồ vật hoặc trang sức có những màu này nhằm tránh hạn chế may mắn có thể đến với mình.


- Màu xanh lá cây: Thủy dù tương sinh với Mộc, nhưng vì cây cối hút nước để sinh sôi phát triển. Điều này khiến Thủy mất đi nhiều năng lượng, suy yếu hơn. 


Vậy nên màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng không nên được người mệnh Thủy sử dụng nếu không muốn có những vật cản xuất hiện trong cuộc sống và con đường thành công phía trước của mình.

IV. Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Xác định được phong thủy từng căn phòng cho người mệnh Thủy có được cái nhìn đúng đắn và quyết định mang tính chuẩn xác mang lại cuộc sống bình an, tài lộc. Cụ thể, phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy như sau:

1. Màu sơn phòng khách phong thủy hợp với mệnh Thủy

Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.


Người mệnh Thủy rất thích hợp với những sắc màu thuộc “ họ” màu xanh như: xanh da trời, xanh dương hay xanh lục,… Nếu như màu xanh da trời thoáng rộng, thoải mái đem đến cảm giác yên bình thì sơn phòng khách màu xanh dương nhẹ nhàng lại đem đến sự năng động hoạt bát cho không gian. Các tông màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm, bạn có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, bởi những gam màu này nếu dùng làm sơn chủ đạo sẽ gây nhức mắt. Có thể kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp.


Màu đen cũng là sắc màu hợp, được chọn làm màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy, thể hiện sự huyền bí, mang đến nét sâu lắng, an toàn. Nhưng vì nó là màu trầm tối, mang đến cảm giác lạnh lẽo nên ít được dùng. Đôi khi nó chỉ được làm điểm nhấn cho một số vật dụng nội, ngoại thất.

2. Lựa chọn nội thất như nào phù hợp với người mệnh Thủy?

Mệnh Thủy thường ứng với những yếu tố liên quan tới nước nên bạn có thể chọn lựa màu nội thất chính bản mệnh của nó như xanh biển, xanh ngọc, da trời đậm và đen. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh, đó là Kim sinh Thủy. Màu chủ đạo của mệnh Kim là trắng, vàng và sắc ánh kim. Bạn cũng có thể phối hợp gam màu đan xen với màu bản mệnh và tương sinh, không nên sử dụng những màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng nâu, cam đất, nâu đất...


 
Theo đó, bạn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa màu trắng thuộc hành kim, kế đó là các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Để hỗ trợ cho mệnh, người mệnh Thủy nên sử dụng các đồ trang trí nội thất có màu bản mệnh như đen, xanh lam. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể chọn màu xanh lá, màu gỗ nhưng không nên quá nhiều.


Trong phong thủy cho người mệnh Thủy, vì Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng đồ gỗ nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. Nếu sử dụng sofa gỗ thì nên dùng vải, da và nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi. Kính hay thủy tinh đều có độ bóng, sáng như kim loại và nước, do đó, chúng mang đặc tính của hành Kim và Thủy. Vì thế, bạn có thể lựa chọn bàn trà kim loại hoặc kính với những thiết kế có hình lượn sóng, zigzag, tròn, oval, elip hay đường kẻ thẳng đều tốt với màu trắng hoặc đen.

3. Cách bố trang trí nội thất phù hợp với người mệnh Thủy

Bên cạnh những vật dụng nội thất quen thuộc như ghế sofa, kệ để tivi thì tranh treo phong thủy cho người mệnh Thủy cũng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn cho không gian phòng khách của mình. 


 
Ngoài ra, nên bố trí cây xanh, chuông gió hoặc các đồ trang trí bằng đồng, gỗ và sử dụng các yếu tố tạo Thủy khí như bể cá… tuy nhiên như đã nói ở trên, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ át các yếu tố khác trong ngũ hành và đặc biệt quan trọng là sẽ át vận khí của những thành viên khác sống cùng nhà.

V. Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Cũng là một trong những không gian quan trọng của gia đình, phòng ngủ của gia chủ mệnh Thủy cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy để có được không gian thực sự như ý.

1. Phòng ngủ mệnh thủy chọn màu sắc như nào?

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự thư giãn cho không gian phòng ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy, các bạn cần lưu ý:

- Vì mệnh Kim rất tốt đối với người mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Các bạn nên chọn màu sơn hay màu sắc rèm cửa là màu trắng, hay xám bạc. Vì hai màu này đại diện cho người mệnh Kim.


- Kế đến gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Hoặc các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Đặc biệt, khi chọn màu đen thì gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý: Đen (là màu tượng trưng cho hành thủy nên hợp nhất). Tuy nhiên về tổng thể, không gian chủ đạo màu đen về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác. Ví dụ như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời để bổ trợ thêm.


- Gia chủ mệnh Thủy cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa. Nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.

2. Nội thất phòng ngủ cho người mệnh thủy

Không chỉ cần chú ý đến hướng phòng ngủ và màu sắc. Mà khi chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần lưu ý chọn đồ nội thất. Để đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc, vật liệu thì các bạn cũng nên quan tâm về hình dáng của đồ vật.


- Về hình dáng: Khi chọn đồ nội thất cho người mệnh Thủy về phòng ngủ, không nên đặt những vật có hình dáng sắc nhọn như dao, kiếm… Nên chọn hình tròn, hình vuông hay chữ nhật. Vì những vật này cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể cho phòng ngủ.

 - Về màu sắc vật dụng: người mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim. Nhằm để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.


-  Về vật liệu:  Sử dụng đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy. Ngược lại, những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu. Vì vậy, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng..

3. Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, ngoài việc chọn hướng phòng phù hợp thì việc kê giường ngủ cũng rất quan trọng, nó góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, phong thủy và sự tiện nghi.

 

Kê giường ngủ cho người mệnh Thủy hợp hướng tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, sự an yên, ấm cúng và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình. Theo những nguyên tắc trong quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc. Đồng thời, theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy sinh với mệnh Kim và khắc mệnh Thổ. 

4. Cách bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Đối với phòng ngủ của những người mệnh thủy thì nên chú trọng về tương sinh ngũ hành từ màu sắc lẫn chất liệu. Nhưng khi bố trí phong thủy cũng nên chú trọng đến hình dáng của nội thất. Tránh trang trí phòng bằng những vật dụng có góc nhọn như hình vuông và hình chữ nhật mà nên chọn hình tròn để cải thiện nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ.

5. Những vật dụng phù hợp cho người mệnh Thủy


Khi chọn vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh thủy hợp phong thủy cần chọn những vật dụng có hình dáng không không có góc cạnh sắc nhọn. Nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ. Chất liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy, lại phù hợp với cuộc sống hiện đại. Có thể kể đến những vật dụng phù hợp như cây để phòng ngủ cho người mệnh Thủy: lưỡi hổ, lan ý, cung điệp vàng…

VI. Phong thủy bếp cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy cần chú trọng đến các yếu tố dưới đây:

1. Cách chọn màu sắc cho phòng bếp

Theo nguyên tắc tương sinh trong phong thủy thì Kim sinh Thủy. Bởi vậy, lựa chọn những màu sắc thuộc vào hành Kim sẽ rất có lợi và hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy.


Màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy là những màu thuộc tone xanh, đen. Còn màu sắc tượng trưng cho hành Kim là màu thuộc tone trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Để có thể chọn được màu bếp cho người mệnh Thủy hợp lý nhất cho không gian phòng bếp nhà mình, bạn có thể kết hợp những màu sắc trên lại với nhau giúp không gian bếp không quá bị nhàm chán khi chỉ có một màu sắc riêng biệt. Không những vậy, sử dụng những màu theo mệnh Kim sẽ giúp làm tăng thêm vượng khí và sự đầm ấm hơn trong căn nhà của gia chủ mệnh Thủy. 


Bên cạnh đó thì màu đen cũng chính là màu tượng trưng thể hiện sự huyền bí và sâu lắng, sức mạnh kỳ ảo để có thể mang lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ mệnh Thủy. Đây là màu sắc rất hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy. Bạn có thể phối hợp màu sắc này cũng những màu khác trong gian bếp của người mệnh Thủy. Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

2. Cách chọn hướng đặt bếp phù hợp

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy coi việc chọn hướng đặt bếp phù hợp góp phần không nhỏ vào việc tạo ra những bữa ăn thực sự ngon miệng, đầm ấm. Vì thế, với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn những hướng tốt cho phòng bếp. 


Hướng được xem là phù hợp nhất chính là hướng Bắc hay những hướng thuộc vào Đông tứ trạch như hướng Nam hoặc Đông Nam cũng đem tới sự tốt lành cho gia chủ có mệnh Thủy. Sinh khí nhiều từ các hướng tốt trên sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy dễ dàng nhận được những điều may mắn trong công danh, tài lộc, chuyện tình cảm và cả vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

3. Cách bố trí bếp cho người mệnh Thủy

Cách bố trí phòng ăn hợp phong thủy người mệnh Thủy khá là đơn giản. Bởi ngay bản thân người thuộc mệnh Thủy đã mang những yếu tố tốt đẹp về may mắn, tài lộc và sức khỏe. Không giống như băn khoăn mệnh Kim đặt bếp hướng nào? mệnh Hỏa chọn màu sắc ra sao? Bởi vậy, khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy thì gia chủ không còn quá lo lắng như nhiều mệnh khác. 

 

VII. Những điều cần tránh khi thiết kế nhà cho người mệnh Thủy  

Thiết kế nhà cho người mệnh Thủy ngoài những yếu tố lựa chọn hướng nhà, màu sắc, bố trí phù hợp, các gia chủ thuộc mệnh này cũng cần phải chú ý những vấn đề sau tránh trường hợp để xảy ra tương khắc với các cung mệnh khác. 


Trang trí nhà ở cho người mệnh Thủy cần tuyệt đối không nên chọn số 2, số 7, số 0 và số 5 vì những con số này thuộc Hỏa và Thổ, tương khắc với Thủy.


Để hợp phong thủy cho người mệnh Thủy, khi chọn đồ nội thất nên chọn thiết kế có hình tròn, hình trụ hoặc là hình lượn sóng bởi thuộc vào Kim, Thủy và Mộc tương sinh với Thủy. Nên hạn chế dùng những món đồ nội thất vuốt nhọn vì thuộc Hỏa mà Hỏa thì khắc Thủy.

Bên cạnh đó khi chọn màu món đồ nội thất gỗ, các loại vải vóc và món đồ da thì cũng nên phối cùng với tông màu trắng, để giảm thiểu những bất lợi.


Trên đây là tất cả những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy bạn nên biết để nắm được điều gì là tốt và không tốt với cung mệnh của mình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất, bạn nhớ nhé.

 

Dương Lan