Phong thủy cho người mệnh Thủy

Phong thủy cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào? mệnh Thủy hợp với mệnh nào? Màu sắc của mệnh Thủy là gì? Tất tần tật những thông tin phong thủy cho người mệnh Thủy sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn có thể tìm hiểu nhé.

I. Mệnh Thủy sinh năm nào?

Người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm sau đây:
- Bính Tý – 1936, 1996

- Quý Tỵ – 1953, 2013

- Nhâm Tuất – 1982, 1922

- Đinh Sửu – 1937, 1997

- Bính Ngọ – 1966, 2026

- Quý Hợi – 1983, 1923

- Giáp Thân – 1944, 2004

- Đinh Mùi – 1967, 2027

- Ất Dậu – 1945, 2005

- Giáp Dần – 1974, 2034

- Nhâm Thìn – 1952, 2012

- Ất Mão – 1975, 2035

II. Đặc điểm của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy có những đặc điểm riêng biệt khác với những cung mệnh khác mà bạn có thể nhận ra, như:

Về tính cách: Người mệnh Thủy có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng cũng không kém phần thông minh. Những người thuộc mệnh này luôn đặt ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho cuộc đời của mình và nhất định sẽ đạt được. Vì thế, người mệnh Thủy luôn tỏa ra sức hút đối với người đối diện.
 

Quan hệ xã hội: Với sự sâu sắc của bản thân, cùng việc sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của người khác, những người thuộc mệnh Thủy có mối quan hệ xã hội rất quảng giao, dễ dàng thuyết phục được người khác. Họ sống tình cảm và lương thiện nên tích được rất nhiều đức về sau, cuộc sống của họ luôn gặp nhiều may mắn, an nhàn và hạnh phúc.

III. Kiến thức phong thủy cho người mệnh Thủy

Phong thủy cho người mệnh Thủy chỉ ra, người sinh ra thuộc cung mệnh này mang những đặc điểm về công danh sự nghiệp và đường tình duyên như sau:

1. Công danh sự nghiệp

Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường mới nên họ thường là người có tài trong giao tiếp, ngoại giao và thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh có thể lựa chọn những công việc cần phải đi lại, giao tiếp nhiều.


Bên cạnh đó, bản mệnh là người nhạy cảm nên dễ lắng nghe và thấu hiểu với người khác. Họ có cái nhìn khá sâu sắc và thấu đáo với mọi việc.


Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có khả năng mưu lược vì thế hoàn thành tốt các công việc quan trọng như lập kế hoạch, hoạch định chiến lược…

2. Tình duyên của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy khi lựa chọn tình duyên cho cuộc đời của mình thì cần phải xét đến những cung mệnh khác nhau. Đại hải thủy (nước biển), Thiên hà thủy (nước trên trời) không sợ Thổ dù cho Thổ khắc Thủy vì đất không ở biển hay trên trời, nếu phối hợp cùng Thổ thì sẽ nhanh chóng thành công, vợ chồng dễ hiển đạt đường công danh phú quý.


Trường lưu thủy (sông dài), Giang hà thủy (sông cái), Tuyền trung thủy (nước suối), Đại khê thủy (nước khe) đều kỵ với Thổ vì đất sẽ ngăn chặn sự phát triển của nước, nếu kết hợp lại với nhau sẽ vất vả, đời sống thiếu thốn, khó phát triển lên được.

 3. Sức khỏe của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy vốn có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn hơn những người thuộc mệnh khác. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể lơ là không quan tâm chăm sóc cơ thể để luôn đạt được trạng thái tốt nhất, phục vụ tốt cho công việc và cuộc sống của mình.

IV. Mệnh Thủy hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Thủy khắc mệnh với mệnh nào? mệnh Thủy hợp với mệnh nào luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người trong quá trình tìm tình duyên, công danh và sự nghiệp. Thì dưới đây là câu giải đáp cho bạn:

- Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.


Với mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.


Ngoài ra, mệnh Thủy khi đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh.

 

Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

- Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Với Thổ khắc Thủy, ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

V. Màu sắc cho người mệnh Thủy

Để biết màu sắc cho người mệnh Thủy hợp màu nào, không hợp màu nào thì chúng ta nên xét theo 2 phương diện là màu tương sinh và màu tương khắc theo như nguyên tắc phong thủy.

- Màu tương sinh

Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.


+ Xanh da trời

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.


Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sẫm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.


+ Màu đen


Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ.

Màu tương khắc

Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh của bạn, mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống.

Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy tuy không phải là một việc làm bắt buộc nhưng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế hãy lựa chọn cho mình những màu sắc mình cảm thấy phù hợp và đẹp nhất nhé. Chúc các bạn luôn vui.

VI. Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Bạn có biết cây phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp còn giúp mang lại may mắn, và phát tài hay không. Dưới đây là những cây phong thủy phù hợp bạn có thể trồng nếu mình là người mệnh Thủy nhé.


Những loại cây có đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng, đặc biệt người mệnh thủy cũng hợp với những loại cây có lá, thân hoặc hoa sở hữu màu xanh dương hoặc màu trắng, ghi, xám, những màu sắc này được xem là gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy, ngoài ra những màu sắc loài cây này cũng giúp tài lộc hanh thông, tiền vào như nước, một số gợi ý đặc trưng và phổ biến cho loài cây hợp với người mệnh thủy có thể kể đến như cây phát tài phát lộc, cây lưỡi hổ thái, cây công đuôi xanh hay cây ngân hậu và huy hoàng…

VII. Vòng phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên đeo những loại vòng tay phong thủy có màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển v.v… với các chất liệu như đá thạch anh, Vòng đá Amphibole, đá mã não trắng, vòng tay đá Aquamarine… là những vòng phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp nhất. Ngoài ra, mệnh Thủy có hợp với gỗ không cũng là điều băn khoăn của nhiều người. Trên thực tế, người mệnh Thủy cũng rất hợp với các loại vòng làm từ chất liệu này.

VIII. Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo nguyên tắc tương sinh, tương khắc thì đá phong thủy cho người mệnh Thủy phải lựa chọn loại phù hợp từ màu sắc đến kiểu dáng. Trong đó, các loại đá người mệnh Thủy nên sở hữu là:

Thạch anh trắng

Người mệnh thủy khi đeo các sản phẩm có nguồn gốc từ đá thạch anh trắng sẽ nhận được một nguồn năng lượng rất lớn giúp cơ thể thanh nhiệt, hạ sốt, ổn định thần kinh, điều hòa huyết áp, chống sưng, kháng viêm,… khí quang của rất thanh và mát… Ngoài ra, loại đá này còn giúp các bạn mệnh thủy có thể kìm hãm được sự nóng giận, giúp bình tỉnh xử lý công việc trôi chảy.

Gỗ hóa thạch xám ghi

Được biết đến như là viên đá của sức khỏe nâng cao tuổi thọ với đặc tính chữa bệnh cực tốt. Vì trải qua hàng chục triệu năm dưới lòng đất gỗ hóa thạch chứa một loại từ trường rất lớn. Ảnh hưởng tích cực tới luân xa vùng xương cùng giúp chữa các bệnh liên quan đến xương như viên khớp, thoái hóa cột sống... Bạn là người thuộc mệnh thủy và đang quan tâm về sức khỏe thì gỗ hóa thạch là một viên đá cực kì phù hợp.

Đá mắt hổ xanh đen

Các bạn thuộc mệnh Thủy khi sử dụng đá mắt hổ xanh đen có tác dụng kích thích lòng tin, đi đến hành động sẵn sàng đương đầu và vượt qua mọi khó khăn thử thách trong công việc cũng như cuộc sống. Phù hợp với những bạn có tính tình nhút nhát, thiếu tự tin. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá "Tích tài tụ bảo" rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Đá Aquamarine

Aquamarine với màu xanh của đại dương là viên đá  được làm biểu tượng cho người Mệnh Thủy. Màu xanh này sẽ đem lại bình an và may mắn cho con đường chinh phục thành công. Ngoài ra, Aquamarine cũng giống như thạch anh trắng có thể giúp bạn giảm căng thẳng làm dịu những cơn giận dữ.


 
Đá Núi Lửa Obisidian

Nếu bạn lo lắng, bế tắc trong công việc hãy sử dụng đá Obisdian như là lá bùa hộ mệnh  giúp bạn nhận ra được những mặt còn yếu kém của mình. Từ đó trao dồi phát huy sức mạnh và ý chí trong con người tăng thêm niềm tin vào cuộc sống. Đồng thời các bạn mệnh thủy còn có thể cảm nhận được sự bình yên vì đá Núi lửa có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh tình cảm và tâm lý.

Bên cạnh những loại đá phong thủy kể trên, người mệnh Thủy còn có thể lựa chọn thêm các loại đá như Đá topaz xanh dương, Thạch anh tóc đen, Thạch anh ám khói đen…

IX. Trang sức phù hợp cho người mệnh Thủy

Trang sức phong thủy cho người mệnh Thủy tốt nhất là trang sức làm từ chất liệu Bạc và Đá màu trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo Bạc và Đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được Tương sinh.

Để có được sự hoà hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá, đó là họ nên dùng các màu Đen, Xanh biển, như đá: Saphiare, Aquamarin, Tactit,… Bên cạnh đó, người mệnh Thủy khắc được Hỏa ( Nước sẽ dập tắt được Lửa), tức là họ có thể dùng được các màu mà họ chế ngự được như Đỏ, Hồng, Tím.

X. Những con vật hợp với mệnh Thủy

Thủy vốn là nước nên khi nuôi con vật như cá cảnh cũng sẽ rất dễ dàng, thuận lợi. Khi nuôi cá thì người mệnh thủy có thể chọn những loại cá như cá vàng, cá huyền anh vũ, cá koi, cá rồng đen…

Ngoài ra các bạn có thể để linh vật trong nhà để cầu tài lộc, bình an, may mắn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn con vật hợp mệnh Thủy một cách cẩn thận để có được những linh vật phù hợp, mang đến những điều tốt lành, may mắn.


Bạn có thể tham khảo một số con vật sau đây:


- Rồng: Rồng vốn là con vật linh thiêng, không có thật nhưng vẫn luôn được lưu truyền và trở thành con vật thần thánh trong lòng mọi người. Hơn nữa, con vật này còn đại diện cho vũ trụ, cho sức mạnh, quyền lực và sự uy nghiêm. Rồng thường gắn với hình ảnh làm mưa cho vạn vật sinh sôi.

 

Cho nên, việc chọn linh vật là rồng cũng sẽ có ý nghĩa tăng tài lộc, mong muốn sự dồi dào về của cải cho người mệnh Thủy. Các bạn có thể lựa chọn đặt rồng ở chính cửa, cửa sổ để mọi thứ thuận buồm xuôi gió hơn.


- Sư tử đồng: Khi lựa chọn đặt sư tử trong nhà vừa tạo ra sự khí thế, lại có thể trấn áp được tà khí, ma quỷ giúp gia đình an yên hơn. Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể lựa chọn linh vật này để đặt ở phòng khách để trấn áp phong thủy cho gia đình.


 
- Cóc vàng: Cóc vàng ngậm tiền theo ý nghĩa dân gian mang nhiều điềm lành, tài lộc sung túc. Cho nên, có thể thấy rất nhiều gia đình hiện nay lựa chọn con vật này để ở bàn làm việc, để ở phòng khách.

XI. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến mệnh Thủy

Xoay quanh phong thủy cho người mệnh Thủy cũng có rất nhiều câu hỏi băn khoăn, thắc mắc. Vì thế, chúng tôi xin giải đáp một số những câu hỏi tiêu biểu sau đây:

- Mệnh Thủy nên mang gì theo người?

Theo như thuyết Ngũ hành, thì Kim sẽ sinh Thủy. Vì vậy, các bạn mang mệnh Thủy nên có bên mình những vật phẩm bằng bạc tượng trưng cho mệnh Kim. Để bạc bên người sẽ giúp mang nhiều tài lộc về cho người mang mệnh thủy rất nhiều.

- Mệnh Thủy có hợp với gỗ không?

Vì theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên đồ phong thủy cho người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng các vật dụng có chất liệu bằng gỗ như nội thất gỗ, vòng tay làm từ gỗ, các con vật tạo nên từ chất liệu gỗ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải, bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại. 

- Mệnh Thủy nên chọn xe màu gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, hành Thủy chính là cội nguồn của sự sinh sôi, là sự khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển khép kín của toàn bộ giới sinh quan. Nước (Thủy) tạo ra cây cối (Mộc), cây cháy tạo ra lửa (Hỏa), lửa thành tro tạo ra đất (Thổ), đất có kim loại (Kim), kim loại nung chảy lại tạo thành nước (Thủy).


Chính vì vậy nếu xét về yếu tố tương sinh (Kim sinh Thủy), người mệnh Thủy hợp màu xe trắng, xám, bạc, ghi (Kim). Ngoài ra, mạng Thủy hợp xe màu xanh nước biển và đen. Đây cũng là 2 màu xe mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy.

- Mệnh Thủy hợp kinh doanh nghề gì?

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau dù là thuộc mệnh gì đi nữa, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình thì con người mới có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quá trình thăng tiến của mỗi người.

Vậy mệnh Thủy hợp kinh doanh nghề gì? Dưới đây là gợi ý một số ngành nghề hợp với người mệnh Thủy:

+ Ngành nghề thuộc hành Kim: là những ngành liên quan tới máy móc, có tính quyết đoán, điều khiển và quyền uy. Bao gồm những nghề cụ thể như sau: nghề liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điện tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, dây điện cáp điện, chế tạo loa phát thanh, chế tạo mạch điện, sản xuất dao kéo, chế tạo đồ đồng, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc,…

+ Nghề thuộc ngũ hành Thủy: Những nghề liên quan tới hàng hải, thủy lợi, thực vật dưới nước, hướng dẫn viên du lịch, vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú, sản xuất bột giặt, xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy.

Trên đây là những thông tin chi tiết, cặn kẽ nhất về phong thủy cho người mệnh Thủy mà bạn quan tâm. Hy vọng, bạn có thêm đầy đủ kiến thức để có thể lựa chọn, sử dụng phù hợp từ ngành nghề, màu sắc, cây phong thủy… cho cuộc sống của mình.

Dương Lan