Phong thủy cho người mệnh Thổ - Khám phá 9 điều thú vị

Phong thủy cho người mệnh Thổ - Khám phá 9 điều thú vị

Hiểu rõ phong thủy cho người mệnh Thổ giúp bạn nắm lòng vận mệnh của bản thân, tường tận tình duyên, gia đạo, sự nghiệp trong cuộc đời để giúp con đường tương lai ít trắc trở gặp nhiều thuận lợi. Tất tần tật những thông tin quý giá này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây!

Tổng quan về người mệnh Thổ

Ảnh 1: Trong âm dương ngũ hành, người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất là nơi mà vạn vật sinh sôi, trú ngụ và phát triển

Trong âm dương ngũ hành, người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất là nơi mà vạn vật sinh sôi, trú ngụ và phát triển. Những người mệnh Thổ đều có đặc điểm chung về tính cách, công việc, trí thông minh.

Năm sinh của người mệnh Thổ: Dựa vào thuật bói toán của Trung Hoa cổ đại, mệnh số của con người được tính dựa trên thiên can và địa chi theo năm âm lịch, mỗi một cách tính hàng can và hàng chi đều có những quy ước khác nhau.  Nếu bạn sinh những năm dưới đây thì bạn thuộc mệnh Thổ:

·       Mậu Dần : 1938 – 1998

·       Tân Sửu: 1961 – 2021

·       Canh Ngọ: 1990 – 1930

·       Kỷ Mão: 1939 – 1999

·       Mậu Thân: 1968 – 2028

·       Tân Mùi: 1991 – 1931

·       Bính Tuất:  1946 – 2006

·       Kỷ Dậu: 1969, 2029

·       Đinh Hợi :1947 – 2007

·       Bính Thìn : 1976 – 2036

·       Canh Tý: 1960 – 2020

·       Đinh Tỵ: 1977 –  2037

Ảnh 2: Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, chăm chỉ, khiêm tốn vì vậy mà được nhiều người yêu quý

Tính cách: Người mang mệnh Thổ được đánh giá cao bởi tính cách ôn hòa, chăm chỉ, khiêm tốn vì vậy mà được nhiều người yêu quý. Người mệnh Thổ còn luôn thể hiện sự rõ ràng trong cuộc sống, luôn có kế hoạch chi tiết trong công việc và khéo léo trong lựa chọn các mối quan hệ.

Ảnh 3: Tình yêu của người mệnh Thổ có sự khác biệt giữa Nam mạng và Nữ Mạng

Tình yêu: Từ những đặc điểm trong tính cách của người mệnh Thổ, con đường tình duyên của họ cũng có nhiều sự khác biệt:

·       Tình duyên phụ nữ mệnh Thổ: Người phụ nữ mệnh Thổ yêu thích sự ổn định, chung thủy luôn làm việc chăm chỉ, lo lắng vun vén cho gia đình là lựa chọn tuyệt vời, trở thành hậu phương vững chắc cho chồng, giúp chồng hoàn thành đại nghiệp.

·       Tình yêu đàn ông mệnh Thổ: Những người đàn ông mệnh Thổ luôn có trách nhiệm, tốt bụng nhưng khá vụng về trong việc chăm sóc gia đình. Đây là những người khá lười biếng không giúp vợ nhiều trong cuộc sống vợ chồng.

Ảnh 4: Người mệnh Thổ luôn gặp may mắn trong công danh, sự nghiệp.

Sự nghiệp: Khéo léo, chăm chỉ, đáng tin cậy chính là đặc điểm về sự nghiệp trong phong thủy cho người mệnh Thổ. Chính vì vậy trên con đường công danh, sự nghiệp, rất được lòng sếp và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên nhược điểm của người mệnh Thổ là không quyết đoán khi làm ăn và kinh doanh. Do đó nếu muốn phát triển làm chủ người mệnh Thổ cần phải thuê người làm thay.

Ảnh 5: Nhìn chung người mệnh Thổ có sức khỏe khá tốt

Sức khỏe: Những người mệnh Thổ có sức khỏe và thể trạng rất tốt, dễ dàng hấp thu thức ăn đưa vào cơ thể. Tuy nhiên người mệnh này nên hạn chế ăn đồ béo để giảm thiểu da nhờn và các bệnh ngoài da. Khí trong người mệnh Thổ cần phải được lưu tâm, nên thường xuyên kiểm tra đường tiêu hóa bởi đây là những bộ phận dễ bị bệnh.

Mệnh Thổ trong ngũ hành bản mệnh

Ảnh 6: Trong mối quan hệ ngũ hành người mệnh Thổ tồn tại song song 2 mối quan hệ tương sinh và tương khắc

Trong bộ môn khoa học cổ xưa phong thủy, mỗi một bản mệnh được sinh ra đều tồn tại song song 2 mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Tương khắc được coi là không hợp và tương sinh ngược lại.

Phong thủy cho người mệnh Thổ đã chỉ rõ rằng họ sẽ hợp với các mệnh sau:

·       Hỏa sinh Thổ: Hỏa là lửa, lửa sẽ đốt cháy vạn vật biến mọi thứ thành tro rồi lại về với đất.

·       Thổ sinh Kim: Thổ là đất trong đất sẽ co Kim xuất hiện do đó Thổ cũng rất hợp với mệnh Kim.

Người mệnh Thổ không hợp ( tương khắc) với những mệnh sau:

·       Mộc khắc Thổ: Mộc là cây, nếu quá nhiều cây sẽ khiến cho đất cằn cỗi, tổn thương và suy thoái.

·       Thổ khắc Thủy: Thổ là đất, Thủy là nước nếu quá nhiều Thổ sẽ khiến dòng nước không thể chảy, ngược lại nếu quá nhiều nước sẽ khiến đất bị cuốn đi.

Màu tương sinh và tương khắc với mệnh Thổ

Ảnh 7: Màu tương sinh, tương khắc của người mệnh Thổ

Màu sắc trong phong thủy cho người mệnh Thổ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh cuộc sống. Nếu chọn đúng màu phù hợp với bản mệnh sẽ mang tới sức khỏe, tiền tài, tình duyên giúp họ luôn yêu đời và có niềm tin mãnh liệt trong cuộc sống.

Màu tương sinh: Trong mối quan hệ tương sinh, những màu sắc dưới đây hợp với người mệnh Thổ:

·       Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt đối với người Mệnh Thổ mang tới một nguồn năng lượng tích cực,  dồi dào giúp họ được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi chông gai, khó khăn trong cuộc sống. Giúp họ luôn thư thái bình an trong tâm hồn, con người luôn thư giãn, cởi mở và nhẹ nhàng.

·       Màu vàng nâu: Lựa chọn màu vàng nâu cho người mệnh Thổ là gợi ý tuyệt vời, để mang tới sự bình an, tĩnh lặng trong tâm hồn. Hơn cả sắc vàng nâu của đất luôn mang tới sự an toàn cho người mệnh này.

·       Màu đỏ, hồng, cam, tím: Đỏ, hồng, cam tím tượng trưng cho hành Hỏa nằm trong mối quan hệ tương sinh với hành Thổ do đó đây cũng là những lựa chọn tốt giúp cuộc sống, công danh, sự nghiệp của bạn được thuận lợi.

Màu tương khắc: Trong mối quan hệ tương khắc, những màu sắc dưới đây đều không phù hợp với người mệnh Thổ:

·       Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ do đó màu xanh lục đậm, xanh da trời đều đánh giá là không phù hợp.

·       Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc của hành Mộc do đó đây cũng không phải là màu sắc phù hợp dành cho những người mệnh Thổ.

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Ngoài tác dụng tô điểm, làm đẹp không gian, nếu chính xác trong việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ giúp gia chủ tăng cường sinh lực, sức khỏe dồi dào, trấn tà đuổi ác, hạn chế rủi ro. Dưới đây là những bức tranh đẹp nhất mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

Ảnh 8: Tranh Vạn Lý Trường Thành cực hợp với người mệnh Thổ

Tranh Vạn lý trường thành: Tranh Vạn lý trường thành là lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Thổ khi tổng quan bức tranh đều là nhà cửa, đồi núi kỳ vĩ. Treo mẫu tranh này giúp gia chủ an tâm hơn khi có điểm tựa vững chắc để tự tin phát triển, là bàn đạp để gia chủ có thể tiến xa hơn với những mục tiêu trọng đại của đời người.

Ảnh 9: Tranh cá chép là sự lựa chọn tốt cho người Mệnh Thổ

Tranh cá chép: Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã trở thành giai thoại trong điển tích xưa, để tượng trưng cho lòng kiên trì ắt sẽ thành công. Bức tranh tuyệt vời này còn thể hiện cho khát khao thăng tiến, thuận lợi trên con đường công danh và sự nghiệp. Treo tranh cá chép trong nhà, người mệnh Thổ luôn được sự chở che của thần cá, thuận lợi kinh doanh, đắc tài sai lộc.

Ảnh 10: Với màu đỏ tương sinh - Tranh phượng hoàng lựa là lựa chọn tốt cho người Mệnh Thổ.

Tranh phượng hoàng lửa: Truyền thuyết kể lại rằng, phượng hoàng lửa khi chết bùng cháy mạnh mẽ để hóa thân thành tro bụi sau đó từ tro bụi lại chuyển kiếp có một cuộc sống mới. Đó là khao khát về sự trường tồn, vĩnh cửu, sức mạnh của con người. Với màu đỏ tương sinh, đây cũng là lựa chọn tốt cho những người mệnh Thổ.

Ảnh 11: Treo tranh phong thủy về rồng là sự khẳng định về quyền uy, sức mạnh cho người Mệnh Thổ

Tranh phong thủy về rồng: Rồng là linh vật oai phong, đứng đầu tứ linh với sức mạnh tối thượng đầy uy quyền và linh thương. Treo tranh trong nhà giúp người mệnh Thổ khẳng định được sức mạnh. Tuy nhiên già chủ cần lưu ý không nên treo ở phòng ngủ, hướng tốt nhất là Tây Nam, Đông Nam và Đông Bắc để hút trọn vận khí vào không gian ngôi nhà.

Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương khắc, mệnh Mộc khắc Thổ do đó nhiều người e ngại lựa chọn cho mình một loại cây cảnh phù hợp bởi mộc sẽ hút hết dinh dưỡng khiến Thổ khô cằn, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu lựa chọn được một loài cây phù hợp không chỉ mang tới điểm nhấn cho không gian mà còn giúp người mệnh Thổ có được tài lộc.

Ảnh 12: Cây lưỡi hổ với lá vằn sọc màu vàng tượng trưng cho hành Thổ

Cây lưỡi hổ: Với họa tiết vằn sọc màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, loài cây này mang tới may mắn, tài lộc, giúp gia chủ tiền tài như ý. Ngoài ra loài cây này còn nổi bật với khả năng trừ tà, đuổi xui mang tới những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Vì vậy người mệnh Thổ có thể lựa chọn loại cây này.

Ảnh 13: Cây Phú Quý là biểu tượng của giàu sang, vượng tài.

Cây phú quý: Với sắc đỏ chủ đạo tượng trưng cho hành Hỏa tương sinh với Thổ mang trong mình ý nghĩa giàu sang, phú quý  Người mệnh Thổ có thể trồng trong nhà để hút tài lộc hoặc tặng cho những người mình yêu thương trong những dịp trọng đại với lời chúc may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Ảnh 14: Cây Thịnh Vượng là gợi ý tuyệt vời cho người mệnh Thổ.

Cây thịnh vượng: Màu sắc chủ đạo của cây Thịnh Vượng là đỏ, thuộc hành Hỏa tương sinh với người mệnh Thổ. Đúng như tên gọi của mình cây mang tới sự an lành, thịnh vượng, giúp gia chủ an khang hưng thịnh. Ngoài ra loài cây này còn có tác dụng trấn tà, trừ ma giúp gia đạo bình an, hạnh phúc.

Ảnh 15: Cây đa búp đỏ mang tới sự may mắn tài lộc cho người Mệnh Thổ

Cây đa búp đỏ: Sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời đến từ màu sắc sặc sỡ thuộc hành Hỏa. Loài cây này tương sinh với mệnh Thổ mang tới sự may mắn và tài lộc. Sở hữu cây đa búp đỏ chủ nhân luôn gặp may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp, thuận lợi trong tình duyên và sớm chinh phục được những mục tiêu, cột mốc trong đại của đời người.

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Bên cạnh tranh, màu sắc, cây phong thủy cho người mệnh Thổ, cách chọn đá phong thủy cần tỉ mẩn, chính xác để mang tới may mắn cho chủ nhân. Dưới đây là những gợi ý mà người mệnh Thổ có thể tham khảo:

Ảnh 16: Đá thạch anh được coi là bảo vật phong thủy của người mệnh Thổ

Đá Thạch anh: Đá thạch anh được coi là bảo vật phong thủy của người mệnh Thổ khi trải qua hàng ngàn, vạn năm hình thành trong lòng đất. Loại đá này có dương khí vô cùng mạnh giúp chủ nhân may mắn, bình an, thuận lợi trong công việc. Với người mệnh Thổ nên lựa chọn đá thạch anh hồng, vàng hoặc tím.

Ảnh 17: Đá Ruby- Hồng Ngọc giúp người mệnh Thổ tràn đầy sinh lực

Đá Ruby – Hồng Ngọc: Đá Ruby – Hồng Ngọc nổi tiếng với khả năng tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và tạo ra những nguồn vượng khí tốt lành cho chủ nhân. Sở hữu loại đá thần kỳ này, người đeo luôn cảm thấy thể trạng sung mãn, thần kinh minh mẫn, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như: bệnh cột sống, viêm hạnh nhân các bệnh về máu, hỗ trợ bệnh mất ngủ, tâm thần phân liệt và hạn chế những cơn động kinh.

Ảnh 18: Đá mã não đỏ là biểu tượng của sự trường Thổ sức khỏe, cực hợp với người mệnh Thổ

Đá mã não đỏ: Từ thời Ai Cập xa xưa, cổ đại, đá mã não đỏ đã được coi là bảo vật để hạ sốt. Ngày nay đá mã não đỏ còn được sử dụng để cải thiện hệ tiêu hóa, giảm chướng bụng, khó tiêu. tăng cường trí lực, giảm thiểu sợ hãi. Trong phong thủy đá mã não còn là biểu tượng của sự trường Thổ, sức khỏe. Với sắc đỏ đẹp tượng trưng cho hành Hỏa, đây cũng là gợi ý không tồi dành cho những người mang mệnh Thổ.

Ảnh 19: Đeo đá mắt hổ nâu đỏ giúp người mệnh Thổ luôn có tinh thần minh mẫn

Đá mắt hổ nâu đỏ: Sắc vàng nâu của loại đá này cực hợp với người mệnh Thổ và được coi là thần hộ mệnh của đấng mày râu. Đeo loại trang sức này giúp tinh thần minh mẫn, tâm lý vững vàng. Ngoài ra còn là biểu tượng của uy quyền, sức mạnh, đón lộc, tăng vượng khí để mọi công việc được thuận lợi và thăng tiến.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ là báu vật để chiêu tài, xua đuổi tà khí mang tới vận may. Cũng giống như những mệnh khắc trong ngũ hành, người mang mệnh Thổ có thể lựa chọn những loại vật phẩm dưới đây:

Ảnh 20: Quả cầu phong thủy là sự lựa chọn tốt cho người mệnh Thổ

Quả cầu phong thủy: Quả cầu phong thủy là lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Thổ, báu vật này chứa nguồn năng lượng vô cùng lớn có thể hóa giữ thành lành, chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí cho gia chủ. Người mệnh Thổ nên lựa chọn các loại đá phù hợp với bản mệnh của mình như: thạch anh hồng, ngọc bích, hay gỗ hóa thạch.

Ảnh 21: Tượng phật di lặc giúp người mệnh Thổ hóa giải buồn phiền, áp lực

Tượng phật Di Lặc: Theo truyền thuyết để lại, Di Lặc còn gọi là Phật Cười, niềm vui lớn nhất của vị bồ tát cao quý này là biến buồn phiền, giận hờn, căng thẳng, áp lực của con người thành hạnh phúc. Đây là vật phẩm phong thủy tuyệt vời cho người mệnh Thổ để hướng tới một cuộc sống vô ưu, an nhàn, hạnh phúc.

Ảnh 22: Cóc thiềm thừ biểu trưng cho tài lộc và những điều tốt lành trong cuộc đời

Thiềm thừ: Thiềm thừ là linh vật nổi tiếng trong dân gian, với hình ảnh con cóc ngậm đồng vàng. Biểu trưng cho tài lộc và những điều tốt lành nhất trong cuộc đời con người. Đây cũng là vật phẩm trong phong thủy được ưa chuộng mà người mệnh Thổ có thể tham khảo và lựa chọn cho mình.

Ảnh 23: Tỳ Hưu là linh vật đại điện cho tiền bạc, tài lộc cực hợp với người mệnh Thổ

Tỳ hưu: Là linh vật đại điện cho tiền bạc, tài lộc với tạo hình giống Kỳ Lân nhưng lại có thêm đôi cánh. Sở hữu tỳ hưu bên mình, người mệnh Thổ sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống, công việc, thuận lợi trong làm ăn và dồi dào tài lộc đặc biệt luôn gặp bình an trong cuộc sống.

Con số may mắn cho người mệnh Thổ

Ảnh 24: Số 2, 5, 8, 9 cực hợp với người mệnh Thổ

Phong thủy cho người mệnh Thổ đã chỉ rõ, con số may mắn cho người mệnh này bắt buộc phải thuộc ngũ hành tương Sinh hoặc tương hỗ. Do đó bạn có thể lựa chọn những con số sau:

·       Số 2: Người xưa quan niệm rằng số 2 là số may mắn thích hợp với những người mệnh Thổ, bởi đọc lệch âm sẽ giống như chữ mãi, thể hiện cho sự bền bỉ, lâu dài.

·       Số 5: Số 5 trong phong Thủy là con số ngũ phúc tượng trưng cho phúc, lộc, Thổ, phú, quý là những mong muốn, khát khao cháy bóng cho một cuộc sống viên mãn mà người mệnh Thổ nào cũng khát khao đạt được trong cuộc đời.

·       Số 8: Số 8 trong phong thủy ứng với sao Bát Trạch, nằm trong tam cát tinh chủ về tài lộc dồi dào. Mang ý nghĩa phát tài phát lộc, tài chính dư giả, thịnh vượng đặc biệt phù hợp với những người Mệnh Thổ.

·       Số 9: Trong các con số may mắn cho người mệnh Thổ thì số 9 được coi là đẹp nhất. Phiên âm của số này là cửu, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn với Thổi gian.

Hướng hợp với những người mệnh Thổ

Ảnh 25: Chọn đúng hướng nhà giúp người Mệnh Thổ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp

Cũng giống như màu sắc, vật phẩm phong thủy và con số may mắn…. Nếu người mệnh Thổ nằm lòng cách cách chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc phù hợp sẽ mang tới sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, gia đạo bình an.

Hướng nhà: Làm nhà là sự kiện trọng đại của cả đời người, do đó việc chọn hướng là điều vô cùng quan trọng. Nhà hướng Nam được coi là phù hợp nhất đối với người thuộc mệnh Thổ bởi không chỉ mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông mà còn là hướng tượng trưng cho hành hỏa tương sinh với bản mệnh. Xây nhà hướng Nam giúp gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, hanh thông thuận lợi trong công việc và có cuộc sống viên mãn

Ngoài ra người mệnh Thổ còn có thể chọn nhà hướng Bắc, hướng này hành Thủy nhưng mệnh Thổ chiếm ưu thế vì vậy cũng đạt được sự thành công trong sự nghiệp.

Bàn làm việc: Bàn làm việc là nơi để con người tập trung sáng tạo đặt toàn bộ tâm huyết và sự nỗ lực của mình để thành công, thăng tiến, phát triển sự nghiệp do đó cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Theo phong thủy người mệnh Thổ hướng bàn làm việc tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam đó là những hướng vô cùng tốt để tạo điều kiện thuận lợi trong công việc. Ngoài ra nên bài trí tại trung tâm căn phòng giúp bao quát toàn bộ phòng làm việc, đằng sau nên có một bức tường vững chắc và cửa số để nhìn ra bên ngoài thư giãn.

Trên đây là tất tần tật Phong thủy cho người mệnh Thổ với những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn tăng vận số của cuộc đời mình. Đừng quên quay trở lại với website của chúng tôi để tiếp tục cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn thành công.