Cabin nghỉ dưỡng hình tam giác biệt lập giữa rừng thông

Cabin nghỉ dưỡng hình tam giác biệt lập giữa rừng thông

·      Một phần mái có thể lật được lên, vừa làm mái che vừa giúp mở rộng không gian liên kế với phòng khách và khu vực bếp.

·      Nhờ mặt tiền gỗ tối màu tương đồng với những rặng thông bao quanh, khi không được sử dụng, toàn bộ các cánh cửa sẽ đóng lại khiến khối nhà hình tam giác gần như ẩn mình giữa thiên nhiên. 

 

Nằm cách trung tâm thành phố Tallinn, Thủ đô của Estonia hơn 35 km, căn nhà với tên gọi "mùa hè" hiện lên đầy thú vị giữa không gian rừng thông xanh thẳm.

 

Kiến trúc sư cho biết về cơ bản khối nhà tựa như những túp lều, một dạng kiến trúc truyền thống giản đơn từ những năm 1970 tại khu vực này. 

 

Nhờ mặt tiền gỗ tối màu tương đồng với những rặng thông bao quanh, khi không được sử dụng, toàn bộ các cánh cửa sẽ đóng lại khiến khối nhà hình tam giác gần như ẩn mình giữa thiên nhiên.

 

Khi được sử dụng, các cánh cửa được mở ra, tạo nguồn sáng tự nhiên. Hai bên hông nhà cũng được lật mở một phần, khi dựng lên tạo thành mái che cho phần hiên ngoài trời.

 

Cận cảnh khối nhà khi đóng lại.

 

Một phần mái được lật lên, vừa làm mái che vừa giúp mở rộng không gian liên kế với phòng khách và khu vực bếp.

 

Phía trong mái che là một lớp cửa kính có thể linh hoạt đóng mở.

 

Kiến trúc sư chia sẻ các khung cửa thép, các tấm chắn gỗ phía ngoài đều là những vật liệu tái chế. Ngay cả một số vật dụng nội thất cũng được tái chế từ các phần gỗ dư và đồ cũ. 

 

Ngôi nhà đứng trên một tấm bê tông trong khi toàn bộ phần xây dựng là gỗ. Ngoài ra, hoàn thiện ngoại thất lẫn nội thất đều là gỗ trong khi cấu trúc của cửa chớp là khung thép đảm bảo độ cứng của các yếu tố chuyển động và sự ổn định của ngôi nhà.

 

Không gian phòng ngủ được đặt ở tầng áp mái, nhỏ gọn, ấm cúng.

 

Mặt cắt ngang cấu trúc căn nhà.

Nhật Quang

Theo NDH

https://ndh.vn/photo/kien-truc/cabin-nghi-duong-hinh-tam-giac-biet-lap-giua-rung-thong-1320705.html